วันพฤหัส , 18 มกราคม 2018
Breaking News

Category Archives: ภาคใต้

Feed Subscription

อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา

อ่าวพังงาเป็นอุทยานแห่งชาติที่รวมความหลากหลายทางท้องทะเล เป็นเสมือนใจกลางของความอุดมสมบูรณ์ วิถีชีวิตที่เรียบง่ายตามแบบฉบับคนเลแต่วันนี้ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่สำคัญของจังหวัดพังงาไปแล้วนะครับ Read More »

หาดท้ายเหมือง

หาดท้ายเหมืองเป็นหาดที่ตั้งอยู่ในที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาลำปี ที่นี่เรียกได้ว่ามีความสงบมากจริงๆ แต่ก็พร้อมไปด้วยความสะดวกสบายและความสวยงามของธรรมชาติ บ้านพักท่ามกลางป่าสนใบเดี่ยวเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับคนที่ชอบความ สงบและสะดวกสบาย Read More »

เขาตะปู

สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของใครหลายคนในอดีต แต่สำหรับผมเองได้เดินทางท่องเที่ยวที่นี่เมื่อปีที่แล้วนี้เองครับแต่อาจจะเป็นช่วงที่โชคไม่เป็นใจเราไม่สามารถที่จะลงไปเดินบนชายหาดที่เขาตะปู Read More »

เกาะหมาจู

เป็นเกาะที่น่าสนใจนะครับเนื่องจากไม่สามารถที่จะเดินลงเล่นน้ำได้แต่มีความเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แปลกแตกต่างจากที่อื่นในบริเวณนี้แต่นักท่องเที่ยวจำนวนมากในวันนั้นได้เก็บภาพมุมต่างๆที่จะมองให้เป็นรูปหมาจูตัวน้อยๆน่ารักๆ Read More »

เกาะปันหยี

แหล่งท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงาอีกแห่งหนึ่งนะครับเป็นสถานที่ ท่องเที่ยวที่รียกได้ว่าดังระดับโลกไปแล้วที่นี่เป็นชุมชนมุสลิมนะครับซึ่ง เล่ากันว่าเป็นชุมชนที่เคยอาศัยอยู่ในประเทศอินโดนีเซียอพยพมานานหลายสิบปี และตั้งรกรากฐิ่นฐานที่เกาะปันหยี Read More »

แหล่งขุดค้นไดโนเสาร์ภูกุ้มข้าว

อยู่บริเวณเชิงเขาภูกุ้มข้าว วัดสักกะวัน สามารถเดินทางโดยใช้เส้นทางกาฬสินธุ์-สหัสขันธ์ (ทางหลวงหมายเลข 227) ประมาณ 25 กิโลเมตร ก่อนถึงสหัสขันธ์ 2 กิโลเมตร เมื่อปี พ.ศ. 2513 พระครูวิจิตรสหัสคุณ เจ้าอาวาสวัดสักกะวัน ได้พบกระดูกชิ้นใหญ่ในบริเวณวัด แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นฟอสซิลกระดูกไดโนเสาร์และได้นำกระดูกที่พบเก็บรักษาไว้ที่วัด ใน Read More »

สถานีพัฒนาและส่งเสริมอนุรักษ์สัตว์ป่าเขาท่าเพชร

สถานีพัฒนาฯ ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง มีเนื้อที่ 2,906 ไร่ สูงจากระดับน้ำทะเล 210 เมตร ประกาศเป็นป่าสงวนแห่งชาติ เมื่อ พ.ศ.2508 โดยใช้ชื่อวนอุทยานเขาท่าเพชร ต่อมากองอนุรักษ์สัตว์ป่าได้ประกาศจัดตั้งเป็นศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าเ เมื่อ พ.ศ. 2519 ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น สถานีพัฒนาและส่งเสริมการอนุรักษ์สัตว์ป่าเขาท่าเพชร ภายในสถานี Read More »

เขื่อนรัชชประภา

รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว : -อยู่ในบริเวณเดียวกับการไฟฟ้าฝ ... Read More »

วัดเขาสุวรรณประดิษฐ์

อยู่อำเภอดอนสัก ห่างจากชุมชนอำเภอดอนสัก 1 กิโลเมตร ตามเส้นทางสุราษฎร์ธานี-นครศรีธรรมราช (ทางหลวงหมายเลข 401) พระครูสุวรรณประดิษฐ์การ หรือหลวงพ่อจ้อย เกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งภาคใต้เป็นผู้บุกเบิกสร้างขึ้น และมรณภาพเมื่อปี พ.ศ. 2536 แต่ยังคงอยู่ในโลงแก้วภายในอุโบสถ บนยอดเขายังเป็นที่ประดิษฐานพระเจดีย์ บรรจุพระบรม Read More »

วัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร

อยู่ตำบลเวียง ห่างจากตัวเมืองสุราษฎร์ธานีประมาณ 54 กิโลเมตร ตามทางหลวงหมายเลข 41 และแยกเข้าทางหลวงหมายเลข 4011 เลี้ยวซ้ายบริเวณกิโลเมตรที่ 137 องค์พระเจดีย์เป็นโบราณสถาน ที่สร้างขึ้นตามแบบลัทธิมหายาน ตั้งแต่ครั้งอาณาจักรศรีวิชัยรุ่งเรือง รอบองค์พระธาตุมีเจดีย์เล็กๆ 4 ทิศ ล้อมรอบด้วยวิหารคด ซึ่งประดิษฐานพระพุทธรูปเก่าแก่ขนาด Read More »

Scroll To Top