วันจันทร์ , 22 มกราคม 2018
Breaking News
เกาะปันหยี

เกาะปันหยี

แหล่งท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงาอีกแห่งหนึ่งนะครับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่รียกได้ว่าดังระดับโลกไปแล้วที่นี่เป็นชุมชนมุสลิมนะครับซึ่งเล่ากันว่าเป็นชุมชนที่เคยอาศัยอยู่ในประเทศอินโดนีเซียอพยพมานานหลายสิบปีและตั้งรกรากฐิ่นฐานที่เกาะปันหยี ที่นี่มีสนามฟุตบอลลอยน้ำที่แรกของโลกแต่ทุกวันนี้ได้มีการสร้างจากเดิมที่เป็นแผนไม่กระดาษเป็นไฟเบอร์ซึ่งก็มีความปลอดภัยและแข็งแรงแต่ขาดความเป็นดังเดินนะครับผมเองก็เลยเก็บภาพสนามฟุตบอลลอยน้ำมาฝากท่านผู้อ่านกันนะครับ เชื่อว่าหลายคนคงไม่เคยเห็น

panye2

เกาะปันหยีแห่งนี้มีชุมชนมากมายมีมัสยิด มีโรงเรียน ถือว่าเป็นหมู่บ้านที่ใหญ่มาก มีร้านค้า ร้านอาหารภัตตาคาร ที่พัก เดินซื้อหาของที่ระลึกได้เช่นเดียวกันสำหรับสินค้าที่ขึ้นชื่อของเกาะปันหยีสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อเรื่องไข่มุกเท่าที่ดูราคาถูกกว่าที่ซื้อขายกันบนฝั่งพอสมควรส่วนเรื่องของกินที่นี่ไม่เบาเช่นเดียวกันที่โด่งดังรสเด็ดก็คือน้ำพริกกุ้งเสียบ บรรยายก็คงจะยากนะครับผมเองก็ไม่ได้เก็บภาพนี้ไว้เอาเป็นว่ามาลองชิมรสชาติดีกว่า ท่านมาด้วยตัวเองน่าจะดีที่สุด อาหารทะเลอื่นๆก็อร่อยไม่แพ้กัน และที่สำคัญชาวบ้านที่นี่ใจดีครับ เดินซื้อของปวดฉี่ขอเข้าห้องน้ำได้ฟรีนะครับแต่หากใครเจอที่จ่ายตังค์ก็แค่5บาทถือว่าไม่แพงเพราะน้ำจืดที่นี่ก็หายากอยู่

ฝากทิ้งท้ายเรื่องการปฏิบัติตัวเมื่อเที่ยวที่นี่นะครับเคารพกฎของชุมชน ห้ามนำของมึนเมาขึ้นไปบนฝั่งนะครับเครื่องดื่มต่างๆเพราะจะดูไม่เหมาะสมถือเป็นการไม่เคารพอย่างยิ่ง…

จองโรงแรมในจังหวัดพังงา

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top