วันจันทร์ , 22 มกราคม 2018
Breaking News
เขาตะปู

เขาตะปู

สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของใครหลายคนในอดีต แต่สำหรับผมเองได้เดินทางท่องเที่ยวที่นี่เมื่อปีที่แล้วนี้เองครับแต่อาจจะเป็นช่วงที่โชคไม่เป็นใจเราไม่สามารถที่จะลงไปเดินบนชายหาดที่เขาตะปูได้เนื่องจากไปกับคนใหญ่คนโตที่มีอิทธิพลอย่างมากในการทัวร์ครั้งนี้เค้าบอกว่าเค้ามาที่นี่หลายครั้งแล้วอย่าลงไปเลยเหมือนๆเดิมแต่หารู้ไม่ว่าน้องๆอย่างพวกเราอยากจะลงกันทั้งนั้นแต่อย่างว่าเจ้าภาพใหญ่สุดก็เลยถ่ายมาได้ดังรูปที่เห็นนะครับ

ปัจจุบันนี้มีการล้อมรั้วด้วยทุ่นไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าใกล้เนื่องจากพบว่ามีการเอียงของเขาตะปูซึ่งเกิดจากการโดนคลื่นซัดและกัดเซาะมานานแสนนาน เจ้าหน้าที่เค้าจึงป้องกันไว้ก่อนนะครับเพื่อความปลอดภัย บรรยากาศวันนั้นนักท่องเที่ยวเยอะมากครับแต่ที่เห็นจะเป็นญี่ปุ่นเยอะสงสัยเป็นกรุ๊ปทัวร์ สถานที่ท่องเที่ยวแบบนี้ถือว่าน่าศึกษาและเรียนรู้ไม่น้อย น้องๆนักเรียนนักศึกษาที่เรียนธรณีวิทยาก็เคยเห็นมาศึกษาหาความรู้นอกห้องเรียนกันที่นี่ด้วย
บริเวณใกล้ๆก็มีสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งนั่นก็คือเขาพิงกันแต่ไม่มีภาพมาให้ชมนะครับเป็นการยกตัวของเปลือกโลกเป็นเขาสองลูกพิงกันอยู่โดยเกิดจากแรงเฉือนเห็นได้อย่างชัดเจนซึ่งเรือจะนำเราลอดผ่านถ้ำลอดจะเจอเขาพิงกันครับอยู่ติดๆกันเลยแบบว่าไปที่เดียวได้เที่ยวทั้งสองที่เดินข้ามไปมาทางชายหาดก็ได้น่าเสียดายจริงๆผมเองน่าจะต้องกลับไปเที่ยวใหม่อีกรอบแล้วล่ะครับ

tapoo

จองโรงแรมในจังหวัดพังงา

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top