วันจันทร์ , 22 มกราคม 2018
Breaking News
น้ำตกไทรโยคใหญ่

น้ำตกไทรโยคใหญ่

น้ำตกไทยโยคใหญ่เป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่ในอำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี เป็นน้ำตกที่มีขนาดเล็กนะครับแต่มีความสวยงามและมีความโดดเด่น ไหลลงสู่แม่น้ำแควน้อย ผมเองเก็บภาพนี้มาเมื่อปีที่แล้วเองนะครับตอนเดินทางไปทำงานที่จังหวัดกาญจนบุรีเห็นว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจผมเองยังไม่เคยเที่ยวที่นี่มาก่อนเลยแวะเข้าไปกับพี่ๆที่ไปทำงานด้วยกัน ตอนนั้นรู้สึกว่าจะเสียค่าเข้าชมอุทยานคนละ40บาทหรือเปล่านี่ล่ะครับไม่แน่ใจราคาเท่าไหร่นักแต่ค่ารถยนต์100บาทตอนนั้นเป็นรถกระบะแต่ถือว่าคุ้มค่ามากครับ

chaiyok2

ภายในมีที่พักสำหรับคนที่ต้องการพักค้างคืน เป็นบ้านเดียวปลูกสร้างกลมกลืนกับธรรมชาติผมเห็นแล้วหากไปพักคนเดียวนี่น่ากลัว อย่าคิดแบบผมนะครับ ผมเป็นคนกลัวผีเลยคิดไปไกล สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นจุดสำคัญนะครับสมัยช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2ตอนที่ญี่ปุ่นยกทัพไปตีพม่าซึ่งเป็นอาณานิคมของอังกฤษ มีจุดพักแรมของค่ายทหารญี่ปุ่นยังคงเหลือร่องรอยให้เราได้เห็นกันอยู่ ไม่ว่าจะเป็นทางรถไฟสายเก่าที่สร้างโดยทหารชาวญี่ปุ่นและเชลยศึก เตาหุงข้าวทหารญี่ปุ่น
สำหรับคนที่ชอบบรรยากาศอาหารแบบริมแม่น้ำก็มีนะครับซึ่งเราจะนำท่านไปชมแม่น้ำแควน้อยในบทความต่อไปซึ่งรับรองว่าดูแค่ภาพท่านยังต้องสนใจอยากเดินทางไปเที่ยวด้วยตัวเองแน่นอน สวยงามด้วยธรรมชาติบรรยากาศดี ผมเองไปเที่ยวกึ่งทำงานก็ยังไม่อยากกลับกรุงเทพฯเลยด้วยซ้ำในวันนั้น…

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top