วันจันทร์ , 22 มกราคม 2018
Breaking News
ล่องแม่น้ำแควน้อย

ล่องแม่น้ำแควน้อย

ทำไม่เราไม่ใช้คำว่าล่องแพ เพราว่ารูปมันฟ้องนะครับว่านี่ไม่ใช่การล่องแพ ดูท่าทางบรรยากาศของนักท่องเที่ยวต่างชาติกลุ่มนี้คงสนุกสนานน่าดูสถานที่ท่องเที่ยวแบบนี้หาได้ยากมาในเมืองไทย และเป็นที่แปลกใจไม่เห็นนักท่องเที่ยวคนไทยที่เล่นแบบนี้สักคนเลยในวันนี้ขนาดที่ผมยืนดูบนสะพานเกือบสองชั่วโมงเห็นจะได้

tt1

ผมมองลงไปเห็นเด็กไม่กี่ขวบก็เล่นแบบนี้ฝรั่งเค้าไม่ถือจริงๆเด็กๆก็สนุกไปด้วยได้เรียนรู้ได้ทำกิจกรรมท้าทาย ถ้าคนไทยนี่พ่อแม่กลัวลูกตกน้ำแม้จะมีเสื้อชูชีพให้แล้วก็ตาม ไม่ใช่ความผิดนะครับที่ไม่ให้เล่นแต่ผมพูดเพื่อเปรียบเทียบการเลี้ยงดูเท่านั้นเอง ภาพด้านบนเป็นการล่องแม่น้ำแควนะครับ บรรยากาศที่ผมไปเจอเข้าพอดี ที่นี่เป็นที่หนึ่งในอุทยานแห่งชาติไทรโยคนะครับของจังหวัดกาญจนบุรี ในรูปด้านล่างจะเห็นเรือนแพเป็นร้านอาหารที่ใช้วัตถุดิบปลาแม่น้ำที่อยู่ในแม่น้ำแควนี่ล่ะครับผมลองมาแล้วนะอร่อยสดใหม่ รสชาติดีมากเลย
หากใครพอมีเวลาเดินทางมาเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ได้เดินทางจากกรุงเทพฯใช้เวลาประมาณ3-4ชั่วโมงนะครับแบบว่าไม่รีบนะ เส้นทางก็สะดวกสบายมาทางนครปฐม ผ่านราชบุรี บ้านโป่ง เข้ากาญจนบุรี เส้นทางจะไกลหน่อยแต่ถนนขับสบายมากทางตรงอย่างเดียวครับรับรองว่าไม่มีทางหลง หรือใครที่มีลูกหลานเรียนที่มหาวิทยาลัยมหิดล ที่กาญจนบุรีก็น่าจะแวะตอนมาเยี่ยมบุตรหลานนะครับ มาแล้วเที่ยวกันซะหน่อยท่าจะดี อยู่ไกลกันมากนะครับขับเลยไปอีกประมาณไม่ถึงชั่วโมง

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top